TẠI SAO SÁP KHÔNG GIỮ ĐƯỢC NẾP TRÊN TÓC, VUỐT MÃI MÀ VẪN KHÔNG ĐẸP

Đây là một vấn đề muôn thuở mà ai chơi sáp cũng đã từng có suy nghĩ đến và gặp phải vấn đề này. Đặc biệt là những anh em mới bắt đầu dùng sáp. Dù cho có đổi hàng chục sản phẩm sáp tạo kiểu mà kiểu tóc vẫn không ưng ý. Bài này TAGO sẽ chỉ cho bạn thấy nguyên nhân khiến tóc bạn vuốt mãi mà vẫn không đẹp.

Không sử dụng prestyling khi sấy tóc

Sử dụng các sản phẩm prestyling (hỗ trợ tạo kiểu) có tác động rất lớn đến form tóc của bạn. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều prestyling với nhiều công dụng đặc biệt khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết toàn bộ prestyling đều có những tác dụng cơ bản sau:

  • Cung cấp độ giữ nếp cơ bản.

  • Tăng khả năng liên kết giữa những lọn tóc với nhau.

  • Tăng tối đa độ phồng và texture cho tóc.

  • Tạo lớp nhám trên bề mặt tóc, giúp sáp “ăn” tóc hơn, từ đó, tăng hiệu quả tạo kiểu của sáp vuốt tóc.

  • Bảo vệ tóc trước nhiệt độ máy sấy, hạn chế hư tổn.

 

Dùng prestyling, bạn không cần có kĩ năng sấy, thậm chí không cần dùng đến lược mà vẫn có một form tóc hoàn hảo! 

 

Sử dụng sáp vuốt tóc không phù hợp với chất tóc

Có rất nhiều bạn trước khi mua sản phẩm thường không đọc kĩ thông tin về sản phẩm. Kết quả là mua những lọ sáp rất xịn, đắt tiền những vuốt lên tóc vẫn bị đổ, bị bung nếp.

Mỗi sáp vuốt tóc trên thị trường đều hướng tới một nhóm đối tượng nhất định. Ví dụ như Hanz de Fuko Quicksand được làm ra để phục vụ cho những anh chàng tóc mỏng, sợi tơ, mật độ thưa. Vì vậy, chất sáp của Quicksand cực nhẹ, trên tóc mỏng có thể cảm nhận được độ giữ nếp nhưng ngược lại trên tóc dày, gần như cảm thấy form tóc cực lỏng lẻo, không chắc chắn.

 

Do chất tóc làm việc vuốt sáp không hiệu quả

Chất tóc của đàn ông Việt có đặc trưng là tóc cứng, chỉa, khó vào nếp và khá kén sản phẩm tạo kiểu. Sợi tóc tròn, to và thô khiến khả năng liên kết giữa các sợi tóc không tốt. Khi các sợi tóc thiếu liên kết sẽ dễ dàng bị chỉa, bị bung nếp. Chất tóc tự nhiên của chúng ta là tóc thẳng, nên cần một thời gian tương đối để chuyển từ form tóc này sang form tóc khác. 

Các sản phẩm tạo kiểu nổi tiếng như Hanz de Fuko Quicksand, Blumaan ... thường sản xuất cho tóc của người Âu Mỹ. Do vậy, hiện tượng kén tóc là có, tuy không nhiều nhưng vẫn xuất hiện. Đó là khi người Việt vuốt sáp ngoại cảm giác sáp không ăn tóc, hiệu năng kém.

 

Do đặc điểm khí hậu

Đặc điểm khí hậu cũng là một yếu tố ảnh hưởng nhiều đến việc tạo kiểu tóc. Khí hậu ở nước ta là nhiệt đới ẩm gió mùa. Chính vì vậy, mùa hè thường nóng gay gắt, độ ẩm không khí rất cao. Mồ hôi nước, mồ hôi dầu ra liên tục. Chính vì đó, sáp cũng trôi dần theo mồ hôi, giảm hiệu năng tạo kiểu. Dầu tiết ra nhiều trên da đầu gây nặng chân tóc, làm tóc đổ, không giữ được nếp. Ngoài ra, tình trạng ô nhiễm không khí, khói bụi ở các thành phố lớn cũng ảnh hưởng ít nhiều đến nếp tóc.

Trong điều kiện như vậy, phải những sáp vuốt tóc giữ nếp cực “trâu bò”, hút dầu hút ẩm mạnh như Kevin Murphy Rough Rider, Volcanic Clay mới tạo kiểu được hiệu quả. Những sáp hướng ẩm gần như bị “vô hiệu” vào mùa hè ở nước ta.

Do việc đội mũ bảo hiểm

Phương tiện di chuyển chủ yếu ở nước ta là xe máy. Và khi tham gia giao thông bằng xe máy, pháp luật quy định phải đội mũ bảo hiểm. Đây chắc chắn là thứ khiến các anh em chơi tóc ngại nhất! Chắc chắn không ai muốn một kiểu tóc vừa vuốt đẹp, volume, texture các thứ xong phải úp mũ lên đầu, bỏ mũ ra, tóc xẹp lép. Đặc biệt là khi bạn di chuyển quãng đường dài.

 

Tuy nhiên, đội mũ bảo hiểm là để đảm bảo an toàn cho chính chúng ta khi tham gia giao thông. Thay vì việc bất chấp nguy hiểm, không đội mũ; bạn hãy sử dụng prestyling và sấy tóc thật kĩ. Sử dụng thêm bột tạo phồng nếu cần thiết. Giải pháp này sẽ giúp form tóc bạn luôn đẹp nhất, chắc chắn nhất. Khả năng tạo kiểu lại cũng dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều!

Trên là những lý do tại sao sáp không giữ được nếp trên tóc, vuốt mãi mà vẫn không đẹp. Anh em có thắc mắc hay cần tư vấn gì thì inbox ngay cho TAGO, tư vấn mọi lúc mọi nơi cho anh em. Chúc anh em sẽ tạo được một kiểu tóc đẹp như ý muốn.

 

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!