SÁP VUỐT TÓC LÀ GÌ?

Đối với những chàng trai yêu thích tạo kiểu tóc nam đẹp, thì những sản phẩm tạo kiểu như sáp vuốt tóc không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên, đối với những bạn chưa một lần sử dụng sáp vuốt tóc, chắc hẳn vẫn chưa biết rõ liệu sáp vuốt tóc là gì? Vậy sáp vuốt tóc có tác dụng gì? Cách dùng sáp vuốt tóc? Cách lựa chọn sáp phù hợp với kiểu tóc và chất tóc?… Hôm nay, Tago sẽ giúp bạn khám phá và hiểu rõ về những vấn đề này nhé!

1. Sáp vuốt tóc là gì?

Sáp vuốt tóc là một loại mỹ phẩm tạo kiểu tóc phổ biến của các chàng trai, đặc biệt là trong thế kỷ 21 phát triển về mọi mặt như này. Những sản phẩm sáp vuốt tóc nam ngày một được ưa chuộng trên hầu hết các quốc gia trên thế giới, lứa tuổi sử dụng những sản phẩm sáp cũng ngày một đa dạng.

2. Công dụng của sáp vuốt tóc nam?

Sáp vuốt tóc có tác dụng hiệu quả trong việc giữ nếp tạo kiểu tóc. Công dụng chính của những sản phẩm sáp vuốt tóc wax nam là giúp liên kết những sợi tóc, giúp định hình và cố định kiểu tóc theo những mẫu tóc nam đẹp mà người tạo kiểu muốn có được. 

Trước khi sáp vuốt tóc nam xuất hiện, người ta thường lựa chọn được những dòng sản phẩm tạo kiểu như gel, keo xịt tóc, mousse,… Tuy nhiên những sản phẩm này có nhiều nhược điểm mà chỉ khi lựa chọn một loại sáp vuốt tóc mới có thể khắc phục được.

3. Có những loại sáp vuốt tóc nào?

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm tạo kiểu làm bạn nhầm tưởng với sáp vuốt tóc, nhưng trên thực tế, sáp vuốt tóc nam được chia thành 2 loại chính: sáp vuốt tóc wax và sáp vuốt tóc clay.

Wax vuốt tóc

Wax vuốt tóc là một trong hai loại sáp vuốt tóc. Đặc điểm của sáp vuốt tóc là chất sáp thường có độ cứng đa dạng, từ mềm đến trung bình. Những sản phẩm wax tóc thường có thể dễ dàng trong việc sử dụng để tạo kiểu.

Clay vuốt tóc

Cũng là một dòng sáp vuốt tóc, clay vuốt tóc là những sản phẩm sáp có độ cứng cao, thường cứng hơn wax vuốt tóc (nói về chất sáp). Những dòng clay thường có khả năng giữ nếp và tạo phồng cao do đó thường để áp dụng cho những kiểu tóc nam đẹp cần độ phồng cao.

 

4. Thành phần sáp vuốt tóc

Sáp vuốt tóc tùy theo loại, thương hiệu khác nhau thường được sản xuất từ những thành phần khác nhau. Những dòng sáp vuốt tóc nam tốt thường được làm từ nhiều thành phần tự nhiên, có nhiều tác dụng tốt cũng như an toàn cho người sử dụng. Ngược lại, những dòng sáp vuốt tóc là hàng giả, hàng nhái thì chứa nhiều thành phần độc hại, ẩn chứa nhiều tác dụng phụ nguy hiểm cho người sử dụng.

5. Những thương hiệu sáp vuốt tóc nổi tiếng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có vô số những sản phẩm sáp vuốt tóc khác nhau, từ những thương hiệu sáp chính hãng, nhập khẩu cao cấp đến những sản phẩm sáp là hàng fake, hàng kém chất lượng được bán tràn lan trên thị trường.

Trong số những thương hiệu sáp vuốt tóc nam đó, bạn nên tham khảo những Thương hiệu sáp cao cấp dưới đây:

Morris Motley (Úc)

Kevin.Murphy (Mỹ)

By Vilain (Đan Mạch)

Hanz De Fuko (Mỹ)

Apestomen (Singapore)

Davines (Ý)

Ngoài những thương hiệu sáp vuốt tóc cao cấp còn có nhiều dòng sáp khác nhau từ sáp vuốt tóc trung bình đến sáp vuốt tóc giá rẻ. 

Những dòng sáp vuốt tóc tốt giá rẻ các bạn có thể mua tại: https://tago.com.vn/wax

Đối với những sản phẩm sáp vuốt tóc nam giá rẻ, bạn cần lưu ý tìm hiểu kỹ càng trước khi mua, bởi chúng thường được sản xuất từ nhiều thành phần hóa học độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!