NHỮNG ĐIỀU AI CŨNG PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI UỐN, NHUỘM TÓC

Nếu như trước kia, hình ảnh người đàn ông Việt Nam lúc nào cũng một màu tóc đen, tự nhiên. Số lượng những mái tóc uốn xoăn hay nhuộm màu là đếm trên đầu ngón tay. Hiện tại, việc sử dụng hóa chất lên tóc như uốn, nhuộm, tẩy, duỗi,.. đã rất phổ biến. Phái mạnh chúng ta có những nhu cầu thay đổi kiểu tóc để ngoại hình đẹp hơn, tự tin hơn trong cuộc sống.

Nhưng anh em lại chưa có nhiều kiến thức về việc sử dụng hóa chất cho tóc nên tóc uốn nhuộm, tẩy,.. Có thể không được như ý muốn hoặc do không chăm sóc cẩn thận. Tóc sẽ bị hư tổn, xơ, chẻ ngọn, tệ hơn là gãy rụng hàng loạt.

1. Thời điểm phù hợp nhất để sử dụng hóa chất uốn, nhuộm tóc?

Thời điểm thích hợp nhất để anh em uốn, nhuộm, tẩy tóc chính là mùa hè. Vì mùa hè là mùa có độ ẩm không khí cao trong năm, da đầu anh em sẽ tiết nhiều dầu hơn. Sử dụng hóa chất lên tóc sẽ dễ gây khô, xơ tóc. Hóa chất làm biến đổi cấu trúc của sợi tóc (đổi màu, tẩy màu, uốn xoăn sợi tóc). Khi uốn, nhuộm vào mùa hè, da đầu anh em sẽ nhiều độ ẩm, việc dùng hóa chất sẽ giảm làm khô, xơ tóc.

Nếu như uốn, nhuộm, tẩy tóc vào mùa đông hại tóc. Độ ẩm không khí cực thấp, tóc và da đầu trở nên khô hơn. Khi thêm tác động của hóa chất thì nguy cơ hư tổn, khô, xơ là rất dễ gặp phải. Vậy nên nếu anh em đang có nhu cầu thay đổi màu tóc, kiểu tóc, hãy đừng chần chừ mà tận dụng mùa hè.

2. Nói gì với Hair Stylist để có kiểu tóc uốn, nhuộm đẹp nhất?

Thông thường một màu nhuộm, nếp tóc uốn xoăn sẽ tồn tại trong khoảng 2 – 4 tháng. Nếu như màu tóc, kiểu tóc không được như ý muốn thì anh em không còn cách nào khác phải chịu đựng kiểu tóc ấy trong suốt thời gian hóa chất còn tác dụng.

Vì vậy, hãy mô tả kết hợp với đưa hình ảnh, tích cực giao tiếp với thợ cắt tóc để người ta có thể hiểu rõ hơn về kiểu tóc, màu tóc anh em mong muốn. Đồng thời hãy lắng nghe những lời khuyên của Hair Stylist đã có nhiều kinh nghiệm. Họ sẽ biết uốn tóc như thế nào, nhuộm màu nào, để kiểu tóc gì là phù hợp nhất với khuôn mặt của anh em.

Và anh em chú ý cũng nên lựa chọn những Salon tóc uy tín bởi anh em sẽ được sử dụng những thuốc nhuộm, uốn chất lượng tốt, chính hãng, bớt nỗi lo lắng sản phẩm kém, hàng nhái, hàng giả, hiệu quả không tốt mà tóc và da đầu thậm chí còn bị kích ứng, gãy rụng. Chọn được một Salon tốt cũng có nghĩa là chọn được những người thợ lành nghề, nhiều kinh nghiệm, hỗ trợ đắc lực để anh em có kiểu tóc ưng ý nhất.

3. Một số lời khuyên để chăm sóc tóc uốn, nhuộm hiệu quả

Không gội đầu ngay sau khi uốn, nhuộm

Rất nhiều anh em thường gội đầu ngay lập tức sau khi uốn, nhuộm. Thậm chí, gội bằng những loại dầu gội có nồng độ sulfate cao. Hành động này sẽ khiến màu tóc, nếp tóc uốn của anh em nhanh hết hơn. Hãy gội đầu sau khoảng 2 – 3 ngày từ khi uốn, nhuộm để hóa chất tiếp tục thẩm thấu, giữ được nếp uốn hoặc màu tóc lâu hơn.

Không sử dụng dầu gội đầu có chứa Sulfate

Sulfate là chất tẩy rửa rất mạnh. Khi sử dụng, không chỉ làm tóc anh em khô, xơ, gàu. Nó cũng làm cho hóa chất uốn nhuộm nhanh hết công dụng hơn.

Để nuôi dưỡng tóc sau uốn nhuộm, anh em sử dụng loại dầu gội đầu không chứa sulfate. Ngoài ra phải có những dưỡng chất, những chiết xuất thực vật tốt cho tóc.

Sử dụng dầu xả thường xuyên

Tóc anh em sau khi sử dụng hóa chất uốn, nhuộm sẽ mất đi độ ẩm tự nhiên. Vì vậy, anh em cần kết hợp sử dụng dầu gội xả tốt để bù đắp độ ẩm cho tóc. Những dầu xả anh em nên sử dụng: Kevin Murphy Repair.me Rinse (kết hợp hoàn hảo với dầu gội cùng loại đã nêu trên để phục hồi tóc sau uốn, nhuộm), Hanz De Fuko Natural Conditioner, Kevin Murphy Plumping. Rinse,…

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên có tác dụng dưỡng ẩm

Có 3 loại tinh dầu thiên nhiên dưỡng ẩm tốt nhất: dầu dừa, tinh dầu ô-liu và tinh dầu argan. Anh em hãy sử dụng một lượng ít tinh dầu dưỡng tóc sau bước gội xả. Xoa đều từ gốc đến ngọn tóc để tóc thêm bóng mượt, chắc khỏe. Điều này hạn chế tối đa tình trạng chẻ ngọn ở tóc uốn, nhuộm.

Sử dụng sáp vuốt tóc chứa nhiều dưỡng chất

Anh em không nên chọn những sáp vuốt tóc quá khô rít, thiếu hụt thành phần dưỡng chất. Để phục hồi tóc tốt nhất, anh em sử dụng những sáp vuốt tóc có độ giữ nếp vừa phải. Sáp vuốt tóc mang thiên hướng ẩm hoặc cân bằng giúp tóc không bị khô, xơ.

Hy vọng, bài viết này có thể phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc về những điều nên biết rõ trước khi bạn quyết định uốn, nhuộm tóc.

TAGO - Hệ Thống Sáp Vuốt Tóc, Mỹ Phẩm Chăm Sóc Nam Giới Toàn Quốc

“Làm đẹp Nam giới tới Tag

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!