LÝ DO BẠN ĐÃ CỐ MÀ TÓC VẪN CHẲNG ĐẸP

Vuốt wax là việc cần phải làm hằng ngày đối với những người đang để bất kỳ kiểu tóc nào ngoại trừ đầu trọc và đầu cua. Mặc dù vậy, không phải ai cũng làm việc này đúng cách. Chính vì việc vuốt wax chưa đúng cách nên tóc của bạn vẫn mãi không vào nếp yên lành được và hay bị bung nếp. Dưới thời tiết nắng nóng như mùa hè ở Việt Nam thì tóc của mỗi người còn dễ bị mất độ ẩm, khô nhanh, đôi khi dù dùng wax vẫn không khắc phục nổi. Bài viết dưới đây Tago sẽ giải thích những nghi vấn của bạn về vấn đề khó chịu này.

Tất cả các “sách giáo khoa” về râu tóc đều khuyên bạn dùng wax khi tóc khô. Thế nhưng tóc khô quá lại rất dễ bị rối, rít khi vuốt wax, khiến mỗi người không thể vuốt wax đều vào trong tóc mình được. Đã thế dưới thời tiết nắng nóng kinh hoàng của xứ cận nhiệt đới này, chẳng mấy chốc mà tóc bạn lại bị bết và tung tóe theo những hình thù rất quái gở.

Đồng thời, mỗi người lại có một kiểu tóc mềm mại, rễ tre, độ ẩm, độ khô khác nhau. Vậy thì bạn phải làm sao?

Trên thực tế, trong việc tạo kiểu tóc cho nam, công đoạn chuẩn bị còn quan trọng hơn cả những bước tạo kiểu. Phần này quyết định chủ yếu đến yếu tố thành công trong việc có một mái tóc đẹp của bạn. Tạm thời bài viết này chưa đề cập đến những quá trình dưỡng tóc như hấp, nhuộm… hay các kỹ thuật xử lý tóc quá mỏng, quá dày, tóc rễ tre… mà sẽ tập trung chủ yếu vào vấn đề sự biến hóa của wax trên tóc đàn ông.

Việc sử dụng wax đúng cách nằm ở hai yếu tố cơ bản sau. Đầu tiên là hiểu được về độ ẩm tuyệt vời nhất để vuốt wax, sau đó là những kỹ thuật xử lý khi tóc có vấn đề.

Độ ẩm lý tưởng để vuốt wax là lúc tóc vừa gội đầu xong và được lau khô bằng khắn tắm rồi sấy mát. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi khăn tắm của bạn quá khô. Lúc đó bạn sẽ thấy việc vuốt wax còn trở nên khó khăn và tốn wax hơn. Vì sao lại là thời điểm này? Lúc gội đầu và thổi mát bằng máy sấy là lúc tóc bạn mềm nhất, thoáng mát, sạch sẽ và nhẹ nhàng nhất. Đối với những chuyên gia tóc nam thì họ sẽ không vuốt wax ngay lúc này. Bởi vì thật ra bạn mới đang ở bước khởi động của việc vuốt wax.

(Những người có tóc khỏe và dễ vào nếp có thể bỏ qua 2 khổ này)

Phần khó nhất của những kỹ thuật này đương nhiên là giai đoạn thử nghiệm và theo dõi để một người tự nhận ra được ngưỡng ẩm lý tưởng nhất với tóc của chính mình.

Tóc người yếu gấp 4 lần lúc ẩm. Lúc này tóc bạn chưa có được độ khỏe tương đối có thể bắt đầu tạo kiểu. Việc sấy nóng quá lúc này chỉ làm cho tóc yếu và dễ gãy hơn. Tốt nhất là bạn hãy để tóc hơi ẩm một chút. Nếu lỡ thổi tóc hơi khô rồi thì có thể dùng tay ướt hoặc lược ướt chải qua tóc để thêm một chút độ ẩm vào trong tóc. Sau đó bạn có thể dùng các loại spray dành cho công đoạn pre-styling trước khi tạo kiểu hoặc xoa đều một chút wax thật mỏng ra tay rồi vuốt đều lên tóc. Mục tiêu là tráng một lớp wax thật mỏng lên tóc trước, giúp gia cố độ cứng chắc.

Sau đó là dùng máy sấy thổi mát cho tóc khô hơn hoặc sấy nóng lên để giữ nếp ở chân tóc với những người có tóc khó vào nếp. Sau khi đã hoàn thành bước trên thì bạn vuốt wax và bắt đầu tạo kiểu.

(Vuốt wax khi tóc hơi ẩm một chút sẽ giúp bạn giữ được độ ẩm trong tóc cả ngày. Với những người có mái tóc dài bồng bềnh thì đây là một trong các trick rất nên thử.)

Với những người có tóc khỏe và vào nếp tốt thì công đoạn cầu kỳ ở trên có thể bỏ qua. Nên nhớ là điều này chỉ áp dụng với những người có sợi tóc to, khỏe, chắc và độ ẩm tuyệt vời. Phần lớn đàn ông ở Việt Nam có người tưởng tóc mình rễ tre nhưng thực ra tóc lại không quá dày, chỉ là bị khô do một chế độ ăn uống sinh hoạt thiếu nước. Thế nên trường hợp này khá ít gặp. Với tóc lý tưởng như vậy thì bạn có thể dùng wax vuốt ngay lên tóc là xong.

Giờ là đến các trường hợp đặc biệt khi bạn sẽ thấy loại wax của mình có thể tự biến đổi:

Nếu bạn vuốt wax khi tóc hơi ướt thì sau một khoảng thời gian dưới gió điều hòa, gió mát từ máy sấy… tóc bạn sẽ có cảm giác cứng thêm một chút xíu và có độ bóng tốt hơn. Gần như loại wax không bóng và mềm bạn đang dùng sẽ mang lại hiệu quả gần như bạn đang xịt spay cố định lên tóc sau khi vuốt và trở nên bóng hơn vậy. Những người vuốt wax lúc hơi ướt cũng sẽ giữ được độ ẩm trên tóc mình lâu hơn. Tuy nhiên, việc này cần phải trả giá bằng việc wax sẽ không lưu được trên tóc bạn lâu như thường lệ.

Đặc biệt là trong mùa hè này thì những người đang để các kiểu tóc dài một chút (khoảng 8cm) nên mang theo hộp wax con con bên người cùng với một chiếc lược để cấp cứu nếu bạn phải đi suốt từ sáng đến tối mịt. Đây là một biện pháp đề phòng gần như bắt buộc bởi vì thời tiết mùa hè sẽ là kẻ thù của bạn với những lý do khó chịu thế này.

Trời nắng nóng mà phải đội mũ bảo hiểm to và nặng khi ra đường quả thực rất tai hại với tóc. Nhiệt độ quá cao trong mũ bảo hiểm của bạn cũng có thể làm tan chảy wax hoặc tệ hơn là những người có mồ hôi đầu sẽ “hấp” mái tóc của mình ở trong mũ. Việc này khiến tóc của bạn có khả năng cao sẽ không giữ được nếp lâu nữa và chắc chắn sẽ bị bẹp. Những loại wax tốt nhất thị trường bây giờ có thể khiến bạn vuốt lại được dễ dàng. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng với những người có tóc ngắn tầm khoảng 6cm đổ xuống: 6cm là ngắn so với những kiểu đầu như slick back, quiff… Với tóc dài tầm 8-10cm hoặc dài hơn thì chỉ ngắn tay là không đủ để bạn đưa tóc bẹp về tình trạng phồng và mượt lý tưởng. Thế nên công tác chuẩn bị kia là rất cần thiết.

Trời nóng đã khó chịu, tệ hơn nữa là thời tiết nóng khô khiến tóc bạn bị mất độ ẩm rồi khô, bết và tung nếp. Đây là trường hợp khó chịu nhất bởi chúng khiến tóc trông bết mà không có cách nào cứu chữa được. Với các kiểu tóc ngắn và dựng thì việc này không nghiêm trọng lắm nhưng với tóc dài như các kiểu classic slick back thì điều đó tưởng chừng như ác mộng vậy. Đối với tóc khô thì đầu tiên bạn nên bổ sung độ ẩm cho tóc. Nhanh nhất là dùng tay hoặc lược ướt vuốt qua mái tóc, dùng tay tạo lại kiểu một chút. Bạn có thể có bình xịt ở nhà nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng mang theo một bình xịt cạnh người khi ra ngoài được. Thế nên tay và lược ướt sẽ linh hoạt hơn nhiều. Sau đó dùng thêm một chút wax và chải lại tóc là tóc bạn sẽ ngon như mới.

Một trường hợp nữa gần với chuyện xử lý tóc khô đó là gội đầu khẩn cấp thế nào khi bạn cần đi nhiều nơi trong ngày. Thật ra, nếu có gội đầu để đi tiếp thì chỉ cần xả bằng nước lạnh rồi lau khô. Lúc này tóc bạn không sạch hoàn toàn như dùng dầu gội và tóc vẫn còn giữ một lớp wax mỏng. Y hệt như lúc bạn vừa làm xong công đoạn chuẩn bị mà Sago Men đã nói ở trên trong bài. Bạn chỉ cần việc dùng thêm một chút wax nữa để vuốt lại tóc là sẽ sẵn sàng cho vài tiếng tiếp theo của buổi tối.

Chuyện vuốt wax tưởng chừng như chẳng có gì nhưng sự thật lại lắm công phu…

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn được tư vấn về tóc hay các sản phẩm wax phù hợp với tóc của mình và nơi tìm mua những sản phẩm chăm sóc tóc uy tín nhất, bạn luôn có thể tìm đến Tago.

Hẹn gặp lại các bạn một ngày gần nhất.

 

Tago Store: Số 27 Ngõ 180 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa - Hà Nội

Hotline bán lẻ: 0985 932 015 & 0971 656 861

Bình luận

 • avatar

  num1570445krya
  .
  mps1570445ngkyt BRZXKmW 7Ojk qJasamE
 • avatar

  Antame
  .
  We have prepared a special offer for you. Take your 500$ https://tinyurl.com/y42zckas
 • avatar

  Nem
  .
  Hi, this is Julia. I am sending you my intimate photos as I promised. https://tinyurl.com/y9tkxjgp

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!