7 SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI TRONG QUÁ TRÌNH GỘI RỬA

Thật kì lạ khi một người lớn phải đọc bài hướng dẫn sử dụng dầu gội, dầu xả đúng không nào? Nhưng thực tế thì có khá nhiều bạn đang gặp phải những vấn đề chung về tóc như Gàu, Rụng tóc. 

Thoa dầu gội lên cả đầu? Thường xuyên xả tóc bằng nước nóng? Dùng móng tay mỗi khi gội đầu để đảm bảo rằng da đầu sẽ không còn ngứa nữa? Nếu câu trả lời của bạn là đúng với bất kì câu hỏi trên, bạn đang gội đầu sai cách rồi. Sau đây là những lỗi lầm thường gặp trong quá trình gội rửa của bạn và giải thích câu hỏi tại sao tóc bạn không thể khỏe mạnh.

1. KHÔNG LÀM ƯỚT TÓC TRƯỚC KHI THOA DẦU GỘI

Thử tưởng tượng bạn thoa sữa tắm trước khi làm ướt người xem? Thật không hợp lý tí nào cả, đúng không? Gội đầu khi tóc còn khô chỉ gây khó khăn hơn cho việc xả tóc thôi. Nước ấm góp phần loại bỏ các dầu thừa trên tóc và giúp mở lỗ chân lông trên đầu, giúp cho các dưỡng chất từ dầu gội dễ dàng thấm sâu vào da đầu hơn. Vì vậy, nếu không làm ướt tóc trước khi thoa dầu gội, bạn không thể có một mái tóc sạch.

Làm ướt toàn bộ mái tóc của bạn trước khi thoa dầu gội sẽ giúp lớp biểu bì trên da đầu mở ra, sẵn sàng cho việc gội rửa.

2. DÙNG MÓNG TAY LÀM SẠCH DA ĐẦU

Bạn có biết có bao nhiêu loại vi khuẩn đang “bò lăn” dưới ngón tay mình không? Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Colorado (Mỹ) chỉ ra, mỗi bàn tay bình thường là nơi cư trú của khoảng 150 loại vi khuẩn, nấm... và vi khuẩn ở móng tay nhiều gấp 2 lần vi khuẩn ở bàn tay. Thật bất ngờ và không kém phần “ghê rợn” đúng không? Vì vậy, việc dùng móng tay cào da đầu trong quá trình gội rửa cần được dừng lại. Ngay cả khi sử dụng nước rửa tay, bạn cũng không thể loại bỏ hết toàn bộ vi khuẩn cư trú dưới móng tay mình.

Chúng ta đều thích cảm giác khoan khoái khi được massage da đầu. Những hãy cảnh giác đến những hậu quả mà bạn vô tình tạo nên cho da đầu của mình. Nếu bạn thường xuyên dùng móng tay để làm sạch da đầu, bạn đã vô tình kích thích và lan truyền những mầm vi khuẩn dưới móng tay đến da đầu. Việc cào, kéo mạnh và bong tróc da là những nguyên nhân gây rụng tóc điển hình. Nếu bạn cần massage da đầu của mình, sử dụng phần thịt của ngón tay thay vì móng tay.

3. THOA DẦU GỘI TRỰC TIẾP LÊN TÓC

Việc làm ướt tóc trước khi gội vẫn chưa đủ. Rất nhiều bạn thẳng thừng xịt dầu gội từ chai lên da đầu, việc này làm cho dầu gội chỉ có tác dụng ở một chỗ. Bạn đang lãng phí dầu gội so với cần thiết vì dầu gội không được phủ khắp da đầu với lượng bằng nhau.

Lấy một lượng nhỏ dầu gội vào lòng bàn tay và xoa đều tạo bọt trước khi thoa lên tóc. Cách này sẽ giúp dầu gội phủ đều khắp da đầu và tiết kiệm được một khoản chi phí cho sản phẩm.

4. KHÔNG XẢ NƯỚC KỸ

Chúng tôi thành thật khuyên bạn nên xả nước thật kỹ để loại bỏ hoàn toàn dầu gội trên tóc bạn, điều này sẽ không tốn thêm nhiều thời gian của bạn đâu!  Việc không xả nước kĩ sau khi gội đầu sẽ lưu lại trên tóc lớp build-up. Theo thời gian, lớp build-up này sẽ gây ra Gàu gây ngứa và hình thành những mảng da bong tróc nhỏ bám trên da đầu. Nam giới thường có xu hướng phải đối mặt với gàu nhiều hơn do đặc thù của Hormones gây ra.

Hãy xả nước kỹ để đảm bảo loại bỏ hết dầu gội còn bám trên tóc và sử dụng dầu gội có thành phần Sulfate Free có khả năng loại bỏ được những build-up mà không làm hư hại mái tóc.

5. GỘI ĐẦU QUÁ THƯỜNG XUYÊN

Bạn KHÔNG CẦN phải gội đầu mỗi ngày! Da đầu của bạn cần những dầu tự nhiên dưỡng chất. Loại bỏ những chất dầu này sẽ làm cho da đầu bạn khô đi. Đó là lý do chúng tôi tạo ra Hanz de Fuko Quicksand có thành phần là dầu gội khô giúp bạn loại bỏ những chất dầu không cần thiết mà không cần phải trải qua quá trình gội rửa. Chỉ gội đầu vài lần trong tuần khi thực sự cần thiết. Hãy thử bổ sung thêm dầu xả khi bạn có thể.

Hầu hết các công ty sản xuất dầu gội nổi tiếng đều khuyên bạn sử dụng dầu gội hằng ngày. Nếu dầu gội của họ có chứa thành phần Sulfates thì bạn đang nhận được những lời khuyên cho những lớp build-up và rụng tóc. Bạn cần phải nuôi dưỡng mái tóc như việc nuôi dưỡng các cơ bắp của mình vậy. Nghe có vẻ kỳ lạ rằng bạn không thể gội đầu mỗi ngày, nhưng tóc bạn sẽ thực sự khỏe mạnh, bồng bềnh khi những tinh dầu tự nhiên bắt đầu tái tạo và bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho da đầu.

6. SỬ DỤNG NƯỚC QUÁ NÓNG

Lớp biểu bì trên da đầu không se khít ngay sau khi xả tóc do đó việc dùng nước quá nóng để xả tóc sẽ làm cho mái tóc yếu và dễ gãy, rụng hơn. Xả tóc bằng nước mát, massage nhẹ giúp lớp biểu bì trên tóc dễ dàng se khít cho đến khi tóc hoàn toàn sạch.

7. THOA DẦU XẢ TRỰC TIẾP LÊN DA ĐẦU

Chúng ta thường xả tóc trực tiếp trên đỉnh đầu mà vô tình quên mất phần ngọn tóc cũng cần cung cấp, duy trì dưỡng chất. Hãy sử dụng dầu xả cho phần ngọn tóc để cung cấp đủ các dưỡng chất thiết yếu cho tóc.

Mẹo: Cách thức sử dụng dầu gội và dầu xả hoàn toàn trái ngược nhau. Dùng dầu gội chủ yếu phần da đầu để cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho lớp biểu bì, đối với dầu xả chỉ sử dụng tập trung ở phần ngọn tóc để phục hồi những phần tóc hư tổn, cung cấp những lớp dưỡng chất bảo vệ tóc khỏi các tác hại từ khói bụi, ánh nắng, tia cực tím.

Quy trình chuẩn để sử dụng dầu gội và dầu xả

 • Làm ướt toàn bộ tóc

 • Đổ lượng vừa phải dầu gội và xoa đều trong lòng bàn tay, thoa lên chân tóc và massage đều. Bạn không cần thiết phải dùng dầu gội cho phần ngọn.

 • Xả sạch dầu trên tóc

 • Thoa dầu xả, tập trung chủ yếu ở phần ngọn

 • Xả sạch bằng nước lạnh

 

Bình luận

 • avatar

  h=94d9af731819d0ded46a741e4624893c-
  .
  s60w1qmi
 • avatar

  Curtis
  .
  yutube

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!